12.09.2013

สถาบันขงจื่อฯร่วมจัดการอบรมภาษาจีนกับ
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลกรุงเทพฯ

素攀孔子学院与泰国洲际酒店合作开展汉语培训

 

 

เมื่อวันที่ 11-12 ก.ย.2556 ที่ผ่านมา สถาบันขงจื่อฯและโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลได้เปิดโครงการร่วมมือจัดอบรมภาษาและวัฒนธรรมจีน ร่วมกันแก่พนักงาน โดยอาจารย์ หลง ชุนฟาง  อาจารย์อาจารย์สมัครของสถาบันขงจื่อฯมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต สุพรรณบุรี ได้ให้ความรู้บรรยายถึงประวัติศาตร์  ภูมิศาสตร์  และวัฒนธรรมดั้งเดิมของประเทศจีน
การอบรมภาษาจีนในระยะที่ 1เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน โดยจะ แบ่งเป็น 3 ห้องเรียนซึ่ง  มีผู้เข้าร่วมอบรมจากแผนกต่างๆของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลจำนวนกว่า 300 คน  เนื้อหาการอบรมประกอบด้วย ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์  วัฒนธรรม  และภาษาของประเทศจีน 
ทางโรงแรมได้เชิญชวนอาจารย์ของสถาบันขงจื่อฯชมดูสถานที่ต่างๆในโรงแรม  และอาจารย์ของสถาบันขงจื่อฯยังได้ทำการสำรวจเกี่ยวกับภาษาจีนที่ใช้บ่อยจากพนักงานของแผนกต่างๆ  เพื่อให้การอบรมมีเนื้อหาที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้เข้าร่วมอบรมมากยิ่งขึ้น
ผู้จัดการฝ่ายตลาด(ประเทศจีน)ระบุว่า  ทุกวันนี้  ประเทศไทยและประเทศจีนมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและยาวนาน  ประชาชนจีนมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  จึงส่งผลให้ทางโรงแรมมีลูกค้าจีนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว  พนักงานของโรงแรมจึงมีความต้องการที่จะเรียนรู้ภาษาและวัมนธรรมจีนมากขึ้น  เพื่อสร้างความใกล้ชิดและความพอใจให้กับลูกค้าชาวจีน  การจัดอบรมภาษาและวัฒนธรรมจีนจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นยิ่ง

9月11日-12日,我校素攀孔子学院与泰国洲际酒店合作开展的首期汉语培训正式开班。素攀孔子学院汉语教师志愿者龙春芳老师在首堂课介绍了中国历史、地理及传统文化。
首期培训从9月到11月,共计三个班,90课时,洲际酒店各部门300余人将参与培训。培训内容涉及中国历史、地理、传统文化及实用汉语会话。素攀孔子学院公派教师及汉语教师志愿者们还受邀参观了洲际酒店餐厅、客房,并对酒店一线工作人员进行了走访。走访中调查记录了不同部门工作人员面对中国客人时最常用的语句以便开展更有针对性的教学设计。
洲际酒店中国区业务发展总监邝远弘表示,随着中泰关系不断发展以及中国人民生活水平的不断提高,洲际酒店接待的中国游客越来越多,酒店工作人员渴望了解相关的中国文化以应对日益增加的中国客人,同时也渴望掌握基本的汉语对话与中国客人沟通增加客户的亲切感、满意度。开展相关的汉语语言培训及中国文化课程培训势在必行。

 


 
space